Giá cà phê hôm nay 29/02/2024: Giảm Do Tồn Kho Cà Phê ICE Phục Hồi

Các đại lý cho biết nguồn cung tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam vẫn cực kỳ khan hiếm do nông dân thích bán hạt tiêu và sầu riêng và giữ lại lượng cà phê dự trữ của họ. Họ nói thêm rằng nhu cầu từ ngành này vẫn rất lớn. Mặt khác, vụ thu hoạch cà phê Robusta ở Brazil sẽ bắt đầu vào tháng tới với triển vọng nhìn chung thuận lợi.

Giá cà phê hôm nay 29/02/2024: Giảm Do Tồn Kho Cà Phê ICE Phục Hồi

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê đã giảm sau khi thông tin về việc tồn kho cà phê trên sàn ICE phục hồi.

Cà phê Arabica tháng 5 giảm 1,3 cent, tương đương 0,7%, xuống 181,80 cent/pound.
Cà phê Robusta tháng 5 giảm 33 USD, tương đương 1,1%, xuống 3.044 USD/tấn.
Sự giảm giá này đồng thời cũng phản ánh tình trạng cung cấp hạn chế tại Việt Nam, quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới. Nông dân ở Việt Nam hiện đang giữ lại cà phê của họ và không bán do ưu tiên cho việc bán hạt tiêu và sầu riêng. Điều này khiến nguồn cung cà phê Robusta trở nên cực kỳ khan hiếm, trong bối cảnh nhu cầu vẫn rất lớn từ ngành công nghiệp cà phê.

Tuy nhiên, triển vọng về vụ thu hoạch cà phê Robusta ở Brazil vào tháng tới vẫn được đánh giá là thuận lợi, giúp làm dịu đi áp lực tăng giá trên thị trường.

Giá cà phê trong nước hôm nay:

Sáng nay, các Công ty kinh doanh cà phê trên địa bàn Tây Nguyên đã phát giá mua với các mức giá như sau:

Tại Đắk Lắk: 83.500 đồng/kg
Tại Lâm Đồng: 82.700 đồng/kg
Tại Gia Lai: 83.200 đồng/kg
Tại Đắk Nông: 83.500 đồng/kg

Một số thông tin đáng chú ý:

Thông tin từ Uganda cho biết xuất khẩu cà phê của quốc gia này trong tháng 1/2024 giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước, mặc dù doanh thu tăng do giá cà phê toàn cầu cao hơn.

Ngoài ra, JDE Peet’s đã báo cáo về mức tăng trưởng doanh số bán hàng khiêm tốn trong năm ngoái, với biên lợi nhuận bị thu hẹp do lạm phát cao và việc tổ chức lại hoạt động tại Nga.

Chủ tịch Fed NY. Williams: 3 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 là hợp lý để các thành viên Fed tranh luận. Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay

USDJPY giảm mạnh khi BoJ gợi ý về việc tăng lãi suất.

Những con số này thể hiện sự ổn định tạm thời trong thị trường nội địa cà phê, dù giá cà phê trên thị trường thế giới đã có sự giảm.

zalo-icon