Tiêu điểm phiên 30/01/2023: Ca cao ở London đạt mức cao kỷ lục do lo ngại về nguồn cung vẫn tồn tại

Giá ca cao kỳ hạn tại London trên ICE đạt mức cao kỷ lục vào thứ Ba sau khi có báo cáo về thời tiết bất lợi có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và thêm dấu hiệu cho thấy nhu cầu không giảm nhiều do giá cao.

Tiêu điểm phiên 30/01/2023: Ca cao ở London đạt mức cao kỷ lục do lo ngại về nguồn cung vẫn tồn tại

Ca cao

 • Giá ca cao tháng 3 tại London tăng 1,1% lên 3.834 pound/tấn sau khi chạm mức cao nhất từ ​​trước đến nay ở mức 3.844 pound.
 • Nông dân cho biết lượng mưa kém và sự quay trở lại của gió Harmattan theo mùa ở hầu hết các vùng trồng ca cao hàng đầu của Bờ Biển Ngà đe dọa sự phát triển của vụ giữa tháng 4 đến tháng 9.
 • Cho thấy nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với thành phần sô cô la, Bernstein đã nâng mục tiêu giá cho Hershey, lưu ý triển vọng tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhờ tăng giá và cải thiện doanh số bán hàng.
 • Khối lượng bán hàng là một chỉ số về mức tiêu thụ ca cao.
 • Ca cao tháng 3 tại New York tăng 0,7% lên 4765 USD/tấn.

Cà phê

 • Cà phê Robusta tháng 3 tăng 0,67% lên 3297 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất trong ít nhất 16 năm vào giữa tháng 1.
 • Nguồn cung vẫn cực kỳ khan hiếm, các đại lý lưu ý rằng mức chênh lệch ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam không thay đổi trong tuần qua mặc dù giá kỳ hạn cao.
 • Cà phê arabica tháng 3 tăng 0,79% lên 190.75 cent/pound.
 • Các đại lý ghi nhận điều kiện được cải thiện ở nước sản xuất hàng đầu Brazil, với những cơn mưa gần đây trên các khu vực sản xuất cà phê chính và lượng mưa dự kiến ​​sẽ nhiều hơn trong những ngày tới.

Đường

 • Giá đường thô tháng 3 giảm 0,3% xuống 23,47 cent/lb.
 • Đường trắng tháng 3 giảm 0,2% ở mức 660,90 USD/tấn.

USD chờ đợi dữ liệu lao động mới

Đồng bạc xanh đang được giao dịch trong biên độ hẹp vào Thứ ba trước các đối thủ chính, khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này để tìm manh mối về thời điểm ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, dữ liệu về cơ hội việc làm từ Bộ Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố vào tối nay sẽ là bước chạy đà cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp dự kiến công bố vào cuối tuần.

Chỉ số đồng USD giao dịch ổn định quanh mức 103,50 vào phiên Á khi những người tham gia thị trường cẩn trọng trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu vào thứ Ba.

Với việc Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định, thị trường sẽ tập trung vào giọng điệu mà Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra tại cuộc họp báo vào thứ Tư và bất kỳ gợi ý nào về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group các thị trường hiện đang định giá 46,6% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm từ mức 73,4% một tháng trước trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn thể hiện mức độ kiên cường.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết: “Tôi nghi ngờ rằng cuộc họp FOMC sẽ không ôn hòa như định giá thị trường hiện tại cho thấy. Nếu những bình luận gần đây của Fed là đúng, thì Fed khó có thể sẽ “thả một con chim bồ câu” vào đám đông – và điều đó có nguy cơ khiến đồng đô la Mỹ và lợi suất tăng trở lại.”

zalo-icon