Ủy thác đầu tư

Khái niệm

Dịch vụ Ủy thác Đầu tư tại Đầu Tư TVT chính là cách thức mà bạn có thể để chuyên gia của chúng tôi đảm nhận việc quản lý đầu tư thay bạn. Điều này thích hợp cho những người muốn đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh mà không muốn tự mình theo dõi, thực hiện giao dịch hàng ngày vì không có đủ thời gian và kiến thức chuyên sâu về thị trường này.

Khi bạn sử dụng dịch vụ Ủy thác Đầu tư của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng lợi từ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm nhận việc thực hiện các giao dịch hàng ngày, theo dõi thị trường liên tục và điều chỉnh danh mục đầu tư của bạn theo những biến động thị trường.

Trước khi bạn sử dụng dịch vụ này, chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn để hiểu rõ về mục tiêu đầu tư, những rủi ro và cách bạn mong muốn đầu tư. Dựa trên thông tin này, chúng tôi sẽ xây dựng một kế hoạch đầu tư phù hợp với bạn.

Thay vì bạn phải tự theo dõi thị trường và quyết định giao dịch, chúng tôi sẽ làm điều này thay bạn

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư một cách hiệu quả và ít rủi ro nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin định kỳ về tình hình đầu tư của bạn và lắng nghe ý kiến của bạn để điều chỉnh khi cần.

Thông tin dịch vụ

  • Số vốn ủy thác: Tối thiểu 300 triệu VNĐ
  • hời gian ủy thác: tối thiểu 3 tháng

Phân chia lợi nhuận:

Lợi nhuận tham chiếu Bên ủy thác hưởng Bên nhận ủy thác hưởng
20% vốn ủy thác 80% 20%
Phần vượt 20% vốn ủy thác 60% 40%

Trách nhiệm rủi ro

Mức sụt giảm tối đa Bên ủy thác Bên nhận ủy thác
20% vốn ủy thác Chịu 100% mức sụt giảm tối đa  
Phần vượt 20% vốn ủy thác   Chịu 100% phần vượt mức sụt giảm tối đa

Quy định rút vốn

Trường hợp khách hàng yêu cầu rút tiền trước thời hạn đã ký, Bên nhận ủy thác sẽ buộc phải đóng các vị thế đang mở và không chịu trách nhiệm trước những thua lỗ vượt ngoài cam kết.Nếu tài khoản giao dịch có lợi nhuận vẫn sẽ được nhận phần chia sẻ lợi nhuận.

Quy trình tham gia

  • Khách hàng cần có tài khoản giao dịch tại Đầu tư TVT.
  • Khách hàng ký hợp đồng ủy thác giao dịch.
  • Nộp tiền theo hợp đồng đã ký.

Bạn đã sẳn sàng giao dịch hàng hóa?

Rất nhanh chóng qua 3 bước bạn sẽ có ngay tài khoản để giao dịch

1. Cung cấp thông tin và ký hợp đồng
Wallet 2. Nộp ký quỹ cho hàng hóa muốn giao dịch
3. Nhận tài khoản và giao dịch

Câu hỏi thường gặp

Arrow icon rightĐầu tư hàng hóa phái sinh có hợp pháp không?

Việc giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam là hợp pháp và được bộ công thương cấp phép theo nghị định 51/2018/NĐ-CP.

Đây là kênh đầu tư hàng hóa của Bộ Công Thương theo Thông tư số 51. Ở Việt Nam, tất cả các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh đều phải được đăng ký thành viên với Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và được niêm yết tại Danh sách thành viên.

Arrow icon rightGiao dịch hàng hóa phái sinh có rủi ro hay không?

Khi tham gia giao dịch vào bất cứ loại sản phẩm / hàng hóa nào trên thị trường tài chính thì đều có cơ hội mang lại lợi nhuận cho quý khách. Tuy nhiên bất cứ thị trường nào mang lại lợi nhuận đều ẩn chứa những rủi ro thua lỗ nếu quý khách không trang bị cho mình những kiến thức và nguyên tắc khi tham gia vào loại sản phẩm tài chính đó.

Nên xem: Nguyên nhắc cần nhớ để tránh thua lỗ khi giao dịch hàng hóa

Arrow icon rightCần bao nhiêu tiền để có thể bắt đầu giao dịch hàng hóa?

Tùy vào mỗi loại sản phẩm trên thị trường hàng hóa phái sinh quý khách muốn giao dịch, mà sẽ có những yêu cầu ký quỹ tối thiểu khác nhau do Sở giao dịch hàng hóa Việt nam – MXV ban hành theo từng thời điểm. Quý khách có thể tham khảo một số thông tin quy định ký quỹ tại thời điểm tháng 7/2023 đối với các mặt hàng như sau:

  • Cà phê Robusta yêu cầu ký quỹ tối thiểu phải là để mua hoặc bán được 1 lot = 10 tấn: 64.000.000 VNĐ/Lot
  • Cà phê Arabica yêu cầu ký quỹ tối thiểu phải là để mua hoặc bán được 1 lot ~ 17 tấn: 212.000.000 VNĐ/Lot
  • Bắp (Ngô) Mini yêu cầu ký quỹ tối thiểu phải là để mua hoặc bán được 1 lot ~ 26 tấn: 16.000.000 VNĐ/Lot

Xin lưu ý rằng mức ký quỹ dùng để tham khảo ở trên có thể được thay đổi theo từng thời kỳ và sẽ được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thông báo đến những nhà đầu tư trước 24h của phiên giao dịch, mỗi khi được cập nhật.

Quý khách nên xem:

Arrow icon rightMột cá nhân có thể mở nhiều tài khoản giao dịch không?

Theo luật định thì mỗi cá nhân chỉ được mở một tài khoản để giao dịch, trên thực tế chúng ta sẽ thấy không có lý do nào cần thiết để một cá nhân phải mở nhiều tài khoản để giao dịch, bởi điều quan trọng là khoản tiền ký quỹ là mức để quyết định được giao dịch nhiều hay ít, chứ không phải dựa trên tài khoản, trừ khi bạn có ý định giữ vị thế mở có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Arrow icon rightƯu điểm của kênh đầu tư phái sinh hàng hóa và kênh đầu tư khác?

Thực ra thì không có kênh đầu tư nào có ưu điểm hơn kênh đầu tư nào mà có những kênh đầu tư phù hợp hay không đối với từng đối tượng, mục tiêu cũng như kiến thức của mỗi người mà nên chọn kênh phù hợp cho mình.

Tuy nhiên kênh đầu tư giao dịch hàng hóa được cho là dễ dàng để tiếp cận hơn bởi nó thân thuộc như trong cuộc sống mua bán đời thường, chủ yếu từ những sản vật Nông nghiệp như Cà phê, Bắp (Ngô), Lúa gạo, Đậu nành (Đỗ tương)…v.v Ngoài ra cũng có thêm các mặt hàng khác như dầu hỏa, khí gas.

Hầu hết các mặt hàng mua bán đều dễ hình dung bởi tính chất hình tượng vật lý và được mua bán theo hình thức đấu giá, do đó dễ được tiếp thu đối với một người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh phái sinh.

zalo-icon