Giá cà phê ngày 23/8/2023: Nguồn cung cà phê ngày càng eo hẹp

Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Tư đã giảm xuống mức thấp 3.599 lô và tồn kho cà phê Arabica hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 513.503 bao.

Giá cà phê ngày 23/8/2023: Nguồn cung cà phê ngày càng eo hẹp

Giá cà phê giao dịch hôm thứ Tư tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tuần do có dấu hiệu nguồn cung cà phê ngày càng eo hẹp, Arabica trên thị trường New York kỳ hạn tháng 12 đóng cửa nằm ở mức 153,9 tăng 3,85 cent/pound và giá Robbusta tháng 11 đóng cửa cũng tăng 28$, nằm ở mức  2402$/tấn.

Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Tư đã giảm xuống mức thấp 3.599 lô và tồn kho cà phê Arabica hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng là 513.503 bao.

Giá cà phê cũng được hỗ trợ bởi sức mạnh của đồng Real Brazil. Đồng Real hôm thứ Tư đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi qua so với đồng đô la, điều này đã ngăn cản việc bán ra từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

Từ đầu tuần nay, giá cà phê trên cả hai thị trường đều giao dịch tăng tương đối mạnh trong phiên, nhưng lại trở về mức quân bình khi đóng cửa, đây là phiên được xác định sẽ chấm dứt sự giằng co giữa hai phe mua/bán trong một giai đoạn tăng mới của Arabica.

Về mặt kỹ thuật hôm qua là một phiên khởi đầu cho phần lớn phe bán trước đây trong tháng 12 của thị trường New York thoát vị thế chặn lỗ, chỉ số này đã được giới phân tích kỹ thuật tiên đoán từ cuối tuần trước, nhưng sự giằng co đã diễn ra khá mạnh, khiến cho 2 phiên đầu tuần đóng cửa giá New York tưởng chừng như yếu kém.

Điều đáng ngạc nhiên là thị trường Robusta không nằm trong xu hướng này, về mặt kỹ thuật, giá cà phê Robusta hiện nay được cho là nằm trong khung cao, đặc biệt trong giai đoạn vụ thu Brazil vừa xong và vụ thu của Việt nam sắp đến.

Những nhà đầu tư trên sàn nếu có sự chọn lựa lúc này, thì chúng tôi khuyên nên chọn mua trên thị trường Arabica và không nên làm gì trên thị trường Robusta bởi xu hướng tiến triển của nó thật khó đoán định ở thời điểm này.

Một niềm vui khi quay về với thị trường cà phê thực, ở các tỉnh trên Thị trường Tây nguyên sáng nay đã điều chỉnh giá mua tăng tiếp thêm 500đồng/kg so với ngày trước, cụ thể như sau:

  • Tại Đăk lăk, giá được phát mua ở mức 65.000 đồng/kg
  • Tại Lâm Đồng giá được mua ở mức 64.300 đồng/kg
  • Gia lai đang mua giá 64.400 đồng/kg
  • Đăk nông đang mua ở mức 65.200 đồng/kg

zalo-icon