Giá cà phê hôm nay 31/01/2024: Cà phê tăng mạnh do khô hạn ở Brazil và tồn kho Robusta thấp kỷ lục

Giá cà phê hôm thứ Ba tăng mạnh, với cà phê arabica tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng và cà phê Robusta đạt mức cao mới trong hợp đồng.

Giá cà phê hôm nay 31/01/2024: Cà phê tăng mạnh do khô hạn ở Brazil và tồn kho Robusta thấp kỷ lục

Cà phê arabica tháng 3 ( KCEH24 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng 4,75 (+2,51%) và cà phê Robusta tháng 3 ( LRCH24 ) đóng cửa tăng 61 (+1,86%).

Giá cà phê hôm thứ Ba tăng mạnh, với cà phê arabica tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng và cà phê Robusta đạt mức cao mới trong hợp đồng. Điều kiện khô hạn quá mức ở Brazil có thể gây thiệt hại cho cây cà phê và hỗ trợ giá cà phê Arabica. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 25 mm trong tuần qua, tương đương 53% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

Trong khi đó, tồn kho cà phê thấp đang hỗ trợ giá. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 2.996 lô. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 224.066 bao vào ngày 30 tháng 11 và cao hơn một chút ở mức 250.569 bao vào thứ Ba.

Sự gia tăng xuất khẩu cà phê của Việt Nam đang làm giảm giá cà phê Robusta sau khi Tổng cục Thống kê Việt Nam hôm thứ Hai báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 của Việt Nam tăng +47,6% so với cùng kỳ lên 210.000 tấn. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.

Người mua cà phê đang tránh mua hạt cà phê Robusta từ Việt Nam do chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng tăng cao do các cuộc tấn công của phiến quân Houthi vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ, khiến một số nước mua cà phê Robusta chính trên thế giới giảm mua cà phê từ Việt Nam và đảm bảo an toàn. thêm nguồn cung Robusta từ Brazil.  

zalo-icon